11:42 PM , 19

  Kỹ Thuật Trồng

Trang nhất » Kiến thức Trồng trọt

Kỹ thuật đơn giản làm tăng năng suất ngô

Để làm tăng năng suất ngô, ngoài các biện pháp kỹ thuật chủ yếu như chọn giống tốt, sạch sâu bệnh, bón phân hợp lý và khoa học, tưới tiêu và chăm sóc phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của ngô….thì một số biện pháp kỹ thuật tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng năng su...

Mục: Ngô (bắp) | Xem: 1406 | Ngày: 2015-01-25 | Nhận xét (0)

Kỹ thuật trồng đậu đũa an toàn

Giống: Đậu đũa (tên khoa học: Vigna sesquipedalis Fruwirth) là loại rau ăn quả phổ biến ở thị trường Châu Á, thuộc nhóm cây thân leo, có thể trồng quanh năm...

Mục: Cây rau | Xem: 1509 | Ngày: 2015-01-25 | Nhận xét (0)

Kỹ thuật trồng cải củ

Cải củ là loại rau thuộc họ thập tự, dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, có thể trồng nhiều vụ trong năm. Trồng cải củ nhanh cho thu hoạch, năng suất từ 17-30 tấn/ha (tuỳ giống, thời vụ gieo trồng và điều kiện chăm sóc), bán vào các thời điểm giáp vụ rau cho thu nhập cao....

Mục: Cây rau | Xem: 1304 | Ngày: 2015-01-25 | Nhận xét (0)

Quy trình kỹ thuật sản xuất rau thủy canh tuần hoàn

Điều kiện che chắn: Sản xuất rau trong dung dịch tuần hoàn phải thực hiện trong nhà có mái che; vừa hạn chế thời tiết bất thuận, vừa cách ly côn trùng, hạn chế sâu bệnh hại....

Mục: Cây rau | Xem: 1300 | Ngày: 2015-01-25 | Nhận xét (0)

Một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc vườn cà phê những tháng cuối mùa khô, đầu mùa mưa

Vào cuối mùa khô, đầu mùa mưa là giai đoạn cây cà phê phân hóa mầm hoa, hình thành hoa và nở hoa, đậu quả, quả non phát triển, là giai đoạn ảnh hưởng quan trọng đến năng suất, chất lượng của cà phê. Để vườn cà phê sinh trưởng, phát triển tốt, có năng suất - chất lượng cao, Khuyến nông Việt Nam xin g...

Mục: Cây Công Nghiệp | Xem: 1084 | Ngày: 2015-01-25 | Nhận xét (0)

Kỹ thuật trồng hành củ, hành hoa an toàn

Hành ưa sinh trưởng trong khoảng nhiệt độ từ 16 - 20 độ C. Các giống hành có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất có pH >5,6 nhưng tốt nhất là đất phù sa, thoát nước. Tuy có yêu cầu lượng nước lớn để bảo đảm cho quá trình sinh trưởng nhưng nếu quá ẩm lại là nguyên nhân gây bệnh. Trong nhóm hành ta, h...

Mục: Cây rau | Xem: 1297 | Ngày: 2015-01-25 | Nhận xét (0)

Tiêu chuẩn và các biện pháp kỹ thuật mới trong canh tác dứa

Canh tác dứa hiện nay của nông dân quá dầy về mật độ - khoảng cách trồng, cũng như việc xử lý cây giống - đất chưa được chú trọng, do đó đã tạo điều kiện cho rệp sáp gây hại nghiêm trọng và tỷ lệ dứa bị nhiễm bệnh đỏ đầu lá (wilt) gia tăng, thiệt hại càng lớn, ảnh hưởng nhiều đến năng suất....

Mục: Cây ăn quả | Xem: 1039 | Ngày: 2015-01-25 | Nhận xét (0)

Nấm sò và kỹ thuật nuôi trồng

Nấm sò (nấm bào ngư) có tên khoa học Pleurotus spp.. Nấm sò có nhiều loại (khác nhau về màu sắc, hình dạng, khả năng thích nghi với điều kiện nhiệt độ)......

Mục: Nấm | Xem: 1656 | Ngày: 2015-01-25 | Nhận xét (0)

Kỹ thuật trồng dừa nước (Nypa fruticans)

Dừa nước (Nypa frutican) cũng là một đại diện ở vùng cửa sông, nhưng chúng thường đứng ở sâu hơn về phía đất liền, ở phía sau đai rừng bần....

Mục: Cây Khác | Xem: 1800 | Ngày: 2015-01-25 | Nhận xét (0)

Kỹ thuật trồng ớt ngọt (Capsicum annum L.) theo hướng an toàn

Ớt ngọt (Capsicum annum L.) là cây ưa nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển của cây ớt là 25 – 28 độ C ban ngày và 18 – 22 độ C ban đêm. Cây ớt cần nhiều ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng nhất là thời kỳ ra hoa thì sẽ làm giảm tỷ lệ đậu quả....

Mục: Cây rau | Xem: 1290 | Ngày: 2015-01-25 | Nhận xét (0)

« 1 2 3 4 5 ... 18 19 »

 Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web có giúp bạn ?
Tổng câu trả lời: 12738

  Đăng nhập

  Liên kết

  • Cây giống
  •  Thống kê


    Đang Online 1
    Khách 1
    Người sử dụng 0