Các nhà khoa
học đã thể hiện thành công các gen của vi khuẩn phổ biến trong đất
Bacillus thuringiensis trong cây đậu chickpea nhằm sản sinh ra toxins
giúp cho cây đậu kháng được sâu đục quả đậu (Helicoverpa armigera)....
|
Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ NN- PTNT về việc tăng cường mối liên kết giữa Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp giống cây trồng, Viện Nghiên cứu Ngô đã phối hợp với cá...
|
Vừa qua, Trung tâm Chuyển giao công nghệ & khuyến nông (Viện Khoa học Nông nghiệp VN) đã tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá mô hình SX giống lạc mới L26 tại xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn, Tha...
|
Bộ NNPTNT vừa phê duyệt Dự án quản lý an toàn tài nguyên di truyền lúa cạn ở Việt Nam....
|
Hiện nay, tại các tỉnh Tây Nguyên, nguyên liệu cà phê được đưa vào chế biến không đồng đều về chất lương, tập hợp nhiều loại quả có độ chín khác nhau, có khi tỷ lệ quả xanh chiếm đến 40 – 50...
|
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt dự án đầu tư sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu thụ rau an toàn tại huyện Đan Phượng, do Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nộ...
|
Trời chuyển
dần về cuối thu, cánh đồng soi bãi ven sông Hồng đỏ nặng phù sa của xã
Báo Đáp (huyện Trấn Yên) vàng ươm một màu của đậu tương "chín”.
...
|
Viện Cây Lương
thực và Cây thực phẩm (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) vừa chọn tạo
và giới thiệu 3 giống lúa lai 2 dòng phục vụ cho sản xuất đông xuân
2012- 0213 bao gồm: HYT 100, HYT 102 và HYT 103....
|
Các nhà khoa học Việt Nam và Singapore vừa phát hiện và công bố một loài gừng mới, được tìm thấy ở Vườn Quốc gia Bến E...
|
Điều kiện đối với tổ chức, cá nhân, hộ gia đình phải áp dụng VietGAP trong sản xuất, sơ chế sản phẩm; có hợp đồng tiêu thụ hoặc phương án ti...
|
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 2114/QĐ-BTC sửa đổi bổ sung một số quy định về bảo hiểm nông nghiệp tại quyết định 3035/QĐ-BTCngày 16/12/2011 của Bộ Tài chính.
Nâng mức năng suất được bảo hiểm đối với cây lúa lên 90%...
|
Nấm đông trùng hạ thảo tằm dâu do nhóm nghiên cứu của TS Nguyễn Mậu Tuấn nuôi cấy...
|
Hà Nội là địa phương đứng đầu cả nước về SX vụ đông với diện hàng năm đạt trên 60.000 ha (chiếm khoảng 40% diện tích đất nông nghiệp và 60% diện tích đất canh tác 2 vụ), sản lượng trên 360.000 tấn lương thực....
|
Trong khi nhiều bà con nông dân ở Cà Mau đang chạy đôn, chạy đáo để tìm ra giống lúa có thể chịu được độ phèn mặn cao, phù hợp với tính đặc thù của vùng đất SX một vụ lúa, một vụ tôm thì hàng trăm hộ nông dân ở các huyện ngọt hóa của địa phương này là Thới Bình, U Minh và Trần Văn...
|
Không chỉ bị các loại sâu bệnh cũ như chổi rồng, bọ nhảy, sâu xanh… tàn phá mùa vụ, nhà vườn các tỉnh phía Nam đang phải đối mặt với nhiều loại sâu hại mới như rệp sáp hại sắn, bọ vòi voi đục dừa…...
|
Những năm gần đây, cây ngô ngày càng có vai trò quan trọng đối với đời sống của bà con nông dân miền núi phía Bắc bởi ngô vừa là cây lương thực chủ đạo vừa là cây hàng hóa có giá trị kinh tế cao, đem lại thu nhập đáng kể và góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân...
|
Tại xứ sở trái cây cù lao Phong Nẫm (xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách - Sóc Trăng), nông dân Trần Văn Huy (57 tuổi) trồng được loại nhãn màu tím có một không hai ở miền Tây.
Giống nhãn "độc” này được ông Huy trồng khoảng 10 năm qua nhưng nhiều người không biết do ông không bán đại trà ra thị trường....
|
Các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo đang được sản xuất thử tại Lâm Đồng gồm rượu ngâm, viên nén và viên nang.
Sau bốn năm nghiên cứu, Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông lâm nghiệp Lâm Đồng đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu, sản xuất loại nấm đông trùng hạ thảo dâu tằm...
|
Ngày 6/8/2012, tại Viện Nghiên cứu Ngô đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng chuyển giao bản quyền giống ngô lai LVN145 và quyền phân phối các giống ngô lai LVN10, LVN152, VN595, VN5885 cho một số doanh nghiệp Giống cây trồng....
|
Đề tài 'Nghiên cứu chọn tạo giống chè cho năng suất cao, chất lượng tốt nhờ chỉ thị phân tử và công nghệ cứu phôi' do Viện Di truyền Nông nghiệp phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc thực hiện đã lựa chọn được 4 giống chè cho năng suất cao, chất lượng tốt...
|
|