10:54 PM , 10

Trang nhất » Khoa Học Nước Ngoài » 2012 » Tháng chín » 30

Anthocyanins của cây bắp tím giúp người ta chống lại bệnh tiểu đường type 2 và bệnh suy thận

10:36 AM, 2012-09-30

Các nhà khoa học thuộc Đại Học Hallynm, Korea tin rằng anthocyanin (PCA) của giống bắp tím (purple corn) có thể là một chất bảo vệ đầy tiềm năng cho bệnh nhân mắc bệnh thận và tiểu đường, được gọi là glomerulosclerosis. 

Trong các thí nghiệm in vitro được thực hiện trên tế bào người (endothelial cells), nuôi cấy dưới điều kiện hàm lượng đường cao và những thí nghiệm in vivo sử dụng chuột mắc bệnh tiểu đường có hiện diện của PCA, người ta thu thập những thông số chẩn đoán nhằm xác định các ảnh hưởng có thể có. Sự bám chặt của tế bào là tính trạng của glomerulosclerosis. Trong tế bào endothelial của người, các phân tử tế bào ảnh hưởng đến sự kết dính giảm nồng độ khi có sự hiện diện của PCA, nó can thiệp sự kết dính tế bào với tế bào trong glomeruli (thành phần của ống nephron trong quả thận có chức năng lọc máu filters thành urine). Chuột mắc bệnh tiểu đường khi cho trong môi trường có PCA chúng biểu hiện sự kiện phát triển tế bào đặc biệt trong tận được gọi là mesangium và làm phá vở lộ trình truyền tín hiệu tế bào, lộ trình này thúc đẩy sự kiện kết dính trong cầu thận. Các ảnh hưởng tích cực này nhằm ngăn ngừa bệnh thận được kết nhau lại với sự có mặt của PCA. Xem chi tiết
http://www.the-aps.org/mm/hp/Audiences/Public-Press/For-the-Press/releases/12/34.html 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0.0

Bài cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web có giúp bạn ?
Tổng câu trả lời: 12738

  Đăng nhập

  Lịch

«  Tháng chín 2012  »
Cn234567
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30

  Liên kết

  • Cây giống
  •  Thống kê


    Đang Online 1
    Khách 1
    Người sử dụng 0