8:41 AM , 27

Trang nhất » Món Việt » 2012 » Tháng mười hai » 8

Cháo bí ngô (bí đỏ)

5:45 AM, 2012-12-08
Cháo bí đỏ giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn. Hãy chế biến món này cho bữa nhẹ của cả nhà nhé.


Nguyên liệu:

1 miếng bí ngô khoảng 300g

½ chén gạo nếp

Nửa chén đường

1 chút xíu muối

Một ít hạt hạnh nhân trang trí (tùy chọn)

Cách làm:


Gạo nếp ngâm trong Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột
nước ít nhất 1 giờ và hạt, thái mỏng.


Cho gạo nếp, bí ngô vào nồi, thêm nước ngập gấp đôi. Đặt lên bếp đun sôi, nhỏ lửa âm ỉ cho bí và gạo chín nở bung. Nếu có nồi hầm thì công đoạn này rất nhanh.


Cho chút xíu muối và nửa chén đường vào.


Dùng thìa hoặc phới đánh kỹ cho bí và nếp quện vào nhau. Đun tiếp 5 phút đến khi cháo sánh và ngấm đường. Nêm nếm độ ngọt vừa miệng rồi tắt bếp.


Múc cháo ra bát, rắc chút hạt hạnh nhân đập giập lên trên và thưởng thức.

Tổng số điểm của bài viết là: 0.0
Từ khóa: bí ngô

Bài cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web có giúp bạn ?
Tổng câu trả lời: 12738

  Đăng nhập

  Lịch

«  Tháng mười hai 2012  »
Cn234567
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031

  Liên kết

  • Cây giống
  •  Thống kê


    Đang Online 1
    Khách 1
    Người sử dụng 0