Cháo bí đỏ giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn. Hãy chế biến món này cho bữa nhẹ của cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
1 miếng bí ngô khoảng 300g
½ chén gạo nếp
Nửa chén đường
1 chút xíu muối
Một ít hạt hạnh nhân trang trí (tùy chọn)
Cách làm:
Gạo nếp ngâm trong Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột nước ít nhất 1 giờ và hạt, thái mỏng.
Cho gạo nếp, bí ngô vào nồi, thêm nước ngập gấp đôi. Đặt lên bếp
đun sôi, nhỏ lửa âm ỉ cho bí và gạo chín nở bung. Nếu có nồi hầm thì
công đoạn này rất nhanh.
Cho chút xíu muối và nửa chén đường vào.
Dùng thìa hoặc phới đánh kỹ cho bí và nếp quện vào nhau. Đun tiếp
5 phút đến khi cháo sánh và ngấm đường. Nêm nếm độ ngọt vừa miệng rồi
tắt bếp.
Múc cháo ra bát, rắc chút hạt hạnh nhân đập giập lên trên và thưởng thức.