7:19 PM , 20

Trang nhất » Món Việt » 2013 » Tháng hai » 24

Bánh Chuối Nướng

0:25 AM, 2013-02-25
Tips : vì mình kiêng nên dùng sữa tươi ,bánh vẫn rất thơm ngon nhe. Nhưng ai thích có thể thay bằng nước dừa( dùng 1 lon nước dừa , đem cân lấy lương như ct mình ghi nhé ) , hoặc siêng thì mua dừa về nạo ( nếu ở Mỹ ) / dừa nạo sẳn( ở Việt Nam ) , vắt lấy nước đầu tiên rồi cân theo ct như vậy sẽ thơm ngon hơn nữa . Phần bánh mì,vì nhà đang có sẳn bánh mì whole wheat sandwich ,nên mình sử dụng luôn.
Phần rìa / vỏ bánh mì đừng bỏ nha, cho vào bao/ hộp cất lên tủ đông ,khi nào làm bánh mặn , bánh bèo...ect...lấy ra làm giả tóp mở ăn dòn dòn ngon lắm , hoặc làm mấy món tây , ăn ngon mà healthy nữa.
500 grs chuối chín đã lột vỏ( lột bỏ vỏ rồi cân nhe )
175 grs sữa tươi H & H
25 grs nước lá dứa xay( cho 1 cọng lá dứa+ ít nước vao` xay nhuyễn, lược lại kỹ ,lấy nước ,bỏ xác )
30 grs bơ ,làm tan chảy ra
70 grs đường cát vàng ( light brown sugar ) ( muốn ngọt hơn thì thêm nha )
1 tbsp đường cát trắng
70 grs bột năng
150 grs bánh mì sandwich,cắt bỏ rìa chung quanh ,chỉ lấy phần ruột bên trong / hoặc bánh mì ổ ,moi lấy ruột
1/8 tsp muối
1/2 tsp vanilla nước
1 khuôn nướng bánh , giấy lót đáy khuôn

Cách làm :

1 ) Chuối lấy ra 1 trái hoặc hơn để trên mặt bánh cho đẹp , cắt dọc/ miếng theo ý thích , dùng 1 tbsp đường cát trắng rắc lên phần chuối này ,ướp khoảng 10 phút , phần này giúp mặt chuối sau khi nướng đỏ đẹp nè nha .
2 ) Trong 1 cái tô ,pha h/ h đường cát vàng + vanilla + sữa tươi / nước cốt dừa + nước lá dứa xay + bột năng+ muối , quậy tan .
3 ) Bánh mì cắt nhỏ , đổ h / h vừa quậy tan (số 2 ) vào bánh mì, trộn đều ngâm khoảng 15 phút , bánh mì sẽ mềm nhão ra . Mình thích khi ăn có chuối lẫn lộn trong bánh mì ,nên mình dùng 1 trái chuối cắt miếng trọn chung bánh mì(option ) .
4 ) Khuôn , cắt giấy vừa đáy khuôn ( cho dễ lấy bánh ra ) , thoa bơ hết khuôn .
5 ) Chia h/h bánh mì trộn( số 4 ) ra 2 phần , múc 1/2 đó cho vào khuôn , xếp chuối đã xắt lên , sau đó phủ tiếp đến 1/2 h/h bánh mì còn lại , rồi xếp lớp chuối đã ướp đường cát trắng lên trên cùng.
6 ) Mở lò 350 độ F , nướng khoảng 1 giờ , chuối bắt đầu ráo mặt , lấy ra thoa hết bơ còn lại lên mặt chuối , cho vào lò nướng tiếp đến khi chuối vàng đỏ đẹp theo ý = done .
Tips : dùng giấy foil che phần nào đã vang` đỏ lại , chỉ chừa phần chưa vàng ra nướng tiếp , khoảng vài phút sau , mở lửa broil nướng cho bánh vang` đỏ đẹp ,chừng 3-5 phút thôi nha , canh coi chừng bị khét .


Chúc các sis có những chiếc bánh đẹp và thơm phứt nhé






Tổng số điểm của bài viết là: 0.0

Bài cũ hơn

 Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web có giúp bạn ?
Tổng câu trả lời: 12738

  Đăng nhập

  Lịch

«  Tháng hai 2013  »
Cn234567
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728

  Liên kết

  • Cây giống
  •  Thống kê


    Đang Online 1
    Khách 1
    Người sử dụng 0